วันจันทร์, กรกฎาคม 15, 2024
Latest:
+ประชาสัมพันธ์

มาทำความรู้จัก “แบรนด์ FolkcharmW หนึ่งในสมาชิก SACICT

ภัสสร์วี ตาปสนันทน์ โคะดากะ จากแบรนด์ Folkcharm ทำงานร่วมกับกลุ่มปลูกฝ้ายอินทรีย์ เข็นฝ้าย ทอมือ ย้อมสีธรรมชาติ ใน 4 หมู่บ้าน 2 อำเภอ ที่จังหวัดเลย  เพื่อเล่าเรื่องวิถี กระบวนการ และออกแบบพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ผสานกับวิถีคนเมืองคนรุ่นใหม่ อาทิ เสื้อผ้า กระเป๋า และ เครื่องประดับ ที่นุ่มต่อสัมผัส ไม่ระคายเคืองผิว ใส่สบาย ดีไซน์เน้นความเรียบง่าย

Folkcharm เป็นธุรกิจเพื่อสังคม ที่ยึดหลักการกระจายรายได้ Fair Trade, กระบวนการธรรมชาติ และความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ปัจจุบันได้ทํางานร่วมกับครัวเรือนปลุกฝ้ายและสตรีทอผ้าร่วม 30 คนใน จังหวัดเลย นักหัตถกรรม ช่างตัดเย็บกว่า 10 คนในเขตบางกะปิกรุงเทพฯ รายได้จากการทอผ้าสูงขึ้น30%  หลังจากเริ่มโครงการ ในปี 2017 สามารถสร้างรายได้กว่า 1  ล้านบาทกลับสู่ชุมชน และ 50% จากราคาขายกลับสู่ผู้ผลิตและตัดเย็บ ปี 2561 ได้รับมาตรฐานการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ระดับ “ดีมาก” ของกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (G Mark)

พบกับผลิตภัณฑ์หัตถศิลป์มากไอเดียที่งาน Crafts Bangkok 2019 ระหว่างวันที่ 4- 7 เมษายนนี้ เวลา 10.00-20.00 น. ที่ BITEC #RetelltheDetails #CraftsBangkok #SACICT