วันพฤหัสบดี, กรกฎาคม 18, 2024
Latest:
-beauty pageantLIFESTYLE

“พลอย-ประพัตรา” เปิดหน้า ร่วมรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อเด็กและสตรี ผ่านงานศิลปะ

เป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่เล็งเห็น ความสำคัญของปัญหาสังคมมาโดยตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับเรื่องความรุนแรงต่อเด็กและสตรี สำหรับ “พลอย-ประพัตรา มาตราช” Mrs. Thailand World Photogenic 2022 โดยผ่านงานศิลปะ ที่เธอลงแรง..ลงใจ สะท้อนผ่านงานภาพถ่าย ท่ามกลางเสียงคัดค้านของคนรอบข้างถึงความเหมาะสม แต่ “สาวพลอย” สาวผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นคุณแม่คนหนึ่ง เห็นถึงผลกระทบของความรุ่นแรงต่อเด็กๆ และสตรี ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ซึ่งส่งผลเสียอย่างมากมายมหาศาล ไม่ว่าทั้งต่อคนหรือสังคมโดยรวม

“พลอย-ประพัตรา” เธอจึงเลือกที่จะไม่ยืนมองอยู่เฉยๆ และยืนยันถึงความตั้งใจ รังสรรค์งานศิลปะชิ้นนี้ออกมา โดยถ่ายทอดเรื่องราวของผู้หญิงที่โดนทำร้าย เป็นตัวแทนของความเจ็บปวด ใบหน้าอันบอบช้ำ ระทมทุกข์ทรมาน สะท้อนถึงด้านมืดของจิตใจมนุษย์ ที่กำลังแพร่ระบาดเหมือนโรคมะเร็งที่กัดกินสังคมอยู่ในขณะนี้ จะด้วยสาเหตุอันใด หลากหลายปัจจัยแค่ไหน ที่กลายมาเป็นข้ออ้างใช้ความรุ่นแรงเป็นเครื่องมือเพียงเพื่อปลดปล่อยความสะใจ ต่อเด็กสตรีและผู้ที่อ่อนแอในสังคม สิ่งที่หลงเหลือไว้ มีแต่เพียงความเจ็บปวด ทั้งกายและใจ ที่สร้างไว้กับเหยื่อผู้บริสุทธิ์ ไม่ว่าอย่างไร ก็แล้วแต่…ผลลัพธ์กลับมาต่อผู้กระทำ มักจบไม่สวยเสมอ

ทั้งนี้ เนื่องในวันที่ 25 พฤศจิกายน เป็น “วันยุติความรุนแรงต่อสตรีสากล” “พลอย-ประพัตรา มาตราช” Mrs. Thailand World Photogenic 2022 ในฐานะผู้หญิงคนหนึ่ง ขอเรียกร้องช่วยกันรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อเด็กและสตรีผ่านผลงานชิ้นนี้ เพียงเผื่อดึงสติ ขอให้ฉุกคิดสักนิด..ตรึกตรองสักหน่อย ก่อนที่จะทำอะไรลงไป ความรุ่นแรงไม่ใช่ทางออก แต่มันเป็นหายนะที่ไม่ควรจะเกิดขึ้นเลย