วันอังคาร, มิถุนายน 18, 2024
Latest:
-LIFESTYLEtourism

ททท.ปลื้มโร้ดโชว์ 5 เส้นทางท่องเที่ยว Sustainable Tourism Experience ของไทย โดนใจผู้ประกอบการท่องเที่ยวกลุ่มสแกนดิเนเวีย

เดนมาร์ก (15 ส.ค.2566) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นำโดยนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการ ททท. และนางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการฯ ด้านตลาดในประเทศ ททท. เดินทางเข้าร่วมงาน “Meaningful Travel Showcase “ Amazing Thailand Roadshow to Scandinavia 2023 ภายในงาน ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้กล่าวเปิดงานในหัวข้อ Thailand’s Sustainable Tourism : Embracing Sustainability และได้รับเกียรติจาก นางศิริลักษณ์ นิยม เอกอัครราชทูต ณ กรุงโคเปนเฮเกน เข้าร่วมงานในครั้งนี้ รวมถึง ผอ. สำนักงานในประเทศ 5 พื้นที่ได้แก่ กรุงเทพฯ กระบี่ ตราด ขอนแก่นและเชียงใหม่ นำเสนอเส้นทางท่องเที่ยว Sustainable Tourism Experience ให้กับผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวและสื่อมวลชนท้องถิ่น จำนวน 36 ราย ได้แก่

1. กรุงเทพมหานคร : explore the best Urban Oasis of Asia Bang Kobua

2. กระบี่ : Touch the sound of Nature in Krabi

3. ตราด : Koh Mak : A low Carbon destination
4. ขอนแก่น : Gastronomy Towards Sustainable Tourism

5. เชียงใหม่ :Tea Tourism : From Gray to Green

นางสาวฐาปนีย์ กล่าวว่าหลังจากนำเสนอ เส้นทางท่องเที่ยว Sustainable Tourism Experience ก็ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนในพื้นที่และนานาชาติ รวมถึงผู้ประกอบการอย่างมาก ทุกคนชื่นชมกับ concept และแนวการ implement STGs STAR ที่ชัดเจนโดนใจคนเดนมาร์ค เพราะคนเดนมาร์คคือ นักท่องเที่ยวสายกรีนแทบจะเต็มขั้นอยู่แล้ว

ทั้งนี้ งาน Amazing Thailand Roadshow to Scandinavia 2023 จัดขึ้นในวันที่ 15 และ17 สิงหาคม 2566 ณ ราชอาณาจักรเดนมาร์ก และราชอาณาจักรสวีเดน เพื่อนำเสนอเส้นทางท่องเที่ยว Sustainable Tourism Experience ให้กับผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวและสื่อมวลชนท้องถิ่นในแถบสแกนดิเนเวีย เพื่อส่งเสริมการขายทางการท่องเที่ยวเชิงยุทธศาสตร์ภายใต้ความท้าทาย “เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน” ได้แก่ ด้านสังคม เศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อมต่อไป

#STGs #TATATAR