วันเสาร์, มิถุนายน 22, 2024
Latest:
-LIFESTYLEtravel

ททท.เปิดตัว “เที่ยวแก้ชง เสริมมงคลปีขาล” เจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวสายมู หวังดันยอดการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ

กทม.(2 กุมภาพันธ์ 2565) นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) พร้อมรองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท. นายกสมาคมส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวไทย (สธทท.) ซินแสมังกร และดีเจบุ๊คโกะ ร่วมแถลงข่าวเชิญชวนนักท่องเที่ยวเดินทางตามเส้นทางความเชื่อ ศรัทธา และความสนใจพิเศษ ในโครงการ “เที่ยวแก้ชง เสริมมงคลปีขาล” ที่รวบรวมความรู้ คำแนะนำ และเคล็ดลับการไหว้เทพเจ้า ณ แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ โดยออกแบบเป็นเส้นทางเที่ยวแก้ชงโดยเฉพาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่เกิดปีวอก ปีขาล ปีมะเส็ง และปีกุล และแหล่งท่องเที่ยวเสริมมงคลปีขาล อีก 12 แห่ง สำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไป

โครงการ “เที่ยวแก้ชง เสริมมงคลปีขาล” ได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการธุรกิจในการออกแบบเป็น Package Tour พร้อมขาย ที่ผนวกอาจารย์ ซินแส รวมถึงมัคคุเทศก์ท้องถิ่นให้เป็นผู้แนะนำ และอำนวยความสะดวกในการเดินทางไหว้เทพเจ้า และสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งเป็นการส่งเสริมการเดินทางเป็นหมู่คณะ และรักษาเถียรภาพการประกอบการของมัคคุเทศก์ และบริษัทนำเที่ยวในยุคปัจจุบันได้อีกด้วย

ททท. มั่นใจว่า โครงการ “เที่ยวแก้ชง เสริมมงคลปีขาล” จะส่งเสริมให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศได้เป็นอย่างดี โดยการท่องเที่ยวจะกลับมาเป็นเครื่องมือในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ เพราะนับจากนี้ “โควิด กับ เศรษฐกิจ จะต้องอยู่ร่วมกันด้วยดีต่อไป” และ “เที่ยวเมืองไทย Amazing ยิ่งกว่าเดิม” แน่นอน

ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทุกท่าน ร่วมกิจกรรมเช็คดวงเพื่อออกแบบเส้นทางท่องเที่ยวแก้ชง หรือเส้นทางท่องเที่ยวเสริมสิริมงคลได้ที่ www.tourismthailand.org/luckytourthailand

#AmazingThailand
#AmazingNewChapters
#เที่ยวเมืองไทยAmazingยิ่งกว่าเดิม
#เที่ยวแก้ชงเสริมมงคลปีขาล