วันอังคาร, มิถุนายน 18, 2024
Latest:
-eastern-newstravel

สวนสัตว์เปิดเขาเขียวส่งความสุขต้อนรับปีใหม่ ชวนเที่ยวสวนสัตว์เวลากลางคืน

นายเทวินทร์ รัตนะวงศะวัต ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลแห่งความสุข ส่งท้ายปีเก่านี้ สวนสัตว์เปิดเขาเขียวเตรียมส่งความสุข ต้อนรับสู่ศักราชใหม่ 2565 ด้วยการเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่ด้วยการสัมผัสชีวิตและพฤติกรรมสัตว์ป่าในยามค่ำคืน อย่างใกล้ชิด เช่นเดียวกับการเข้าชมยามกลางวัน ภายใต้ชื่อ “Khao Kheow Night Zoo”

นายเทวินทร์เปิดเผยว่า ขณะที่เขาเขียวไนท์ซาฟารี ในอดีต ที่ดำเนินการมาแล้วนานกว่า 10 ปี ก็จะนำมาปัดฝุ่น ปรับโฉมสู่การเป็นแหล่งท่องเที่ยวยามค่ำคืน ที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสชีวิตสัตว์ต่างๆ ในช่วงค่ำคืนได้มากขึ้น ซึ่งถือเป็นการเปิดมิติใหม่ในการท่องเที่ยวสวนสัตว์เปิดในยามค่ำคืน นักท่องเที่ยวจะตื่นตาตื่นใจกับสัตว์ป่านานาชนิด เช่น ฝูงกวางดาว กวางป่า เนื้อทราย ที่ออกหากินตามธรรมชาติ สัมผัสชีวิตสัตว์ที่ออกหากินในเวลากลางคืน นักท่องเที่ยวจะพบกับอีกหนึ่งมุมมองของชีวิตสัตว์ที่ต่างไปจากในเวลากลางวัน เช่น คุณแฟลช สลอตสองนิ้ว เซเลปชื่อดังของสวนสัตว์ที่หลับในเวลากลางวัน ดูพฤติกรรมการนั่งหลับของยีราฟ ฝูงม้าลาย แรดขาว เลียงผา นางอายและอีกมากมาย พร้อมเปิดให้บริการ วันที่ 24 ธันวาคมนี้ ในราคาผู้ใหญ่ 250 บาท เด็ก 150 บาท จำนวนจำกัดต่อคืน สำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่ 096-9742546

นอกจากนี้ ในค่ำคืนวันที่ 31 ธันวาคม คืนเค้าท์ดาวน์ ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ในวันที่ 31 ธ.ค.2564 – 1 ม.ค. 2565 สวนสัตว์เปิดให้บริการจุดกางเต้นท์ ริมอ่างเก็บน้ำ ท่ามกลางหุบเขา ที่อากาศอบอวลไปด้วยความเย็นฉ่ำ ดื่มด่ำไปกับธรรมชาติอันบริสุทธิ์ พร้อมบรรยากาศสุดฟินกับการชมหนังกลางแปลง ที่สวนสัตว์จัดเตรียมไว้ให้ ซึ่งถือเป็นจุดขายสำคัญในปีนี้ ราคา ผู้ใหญ่ 590 บาทต่อคน เด็ก 250 บาทต่อคน (เด็กอายุต่ำกว่า 5 ปี ไม่คิดค่าบริการ) ซึ่งถือเป็นราคาที่คุ้มมากที่ท่านจะได้รับคือ สถานที่กางเต้นท์ 1 คืน พร้อมเที่ยวชมสวนสัตว์ กลางวัน (นำเต็นท์และอุปกรณ์มาเอง)

รวมทั้งโปรแกรมส่องสัตว์ในเวลากลางคืน ทั้งนี้ทางสวนสัตว์ฯ ต้องการให้บรรยากาศของงานเต็มไปด้วยความสุขและสามารถดูแลได้อย่างทั่วถึง ป้องกันความแออัด จึงจำกัดจำนวนของคนพิเศษ เปิดรับจองเพียง 100 ท่าน เท่านั้น

ดังนั้น หากท่านใดสนใจ สามารถจองได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 096-9742546, 038-318444