วันพฤหัสบดี, มิถุนายน 13, 2024
Latest:
-ประชาสัมพันธ์รอบกรุง

สมาคมโฆษณาฯ เตรียมปลุกเสกไอเดียให้คนไทยจัดงานวันความคิดสร้างสรรค์แห่งชาติ ปลายพ.ย.นี้

มวลสารแห่งความคิดสร้างสรรค์ กำลังจะกลับมาอีกครั้ง สมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย เตรียมพร้อมจัดงานวันความคิดสร้างสรรค์แห่งชาติ “Adman Awards & Symposium 2021” บนแพลตฟอร์มออนไลน์ ภายใต้ธีมสุดบรรเจิด “ความคิดสร้างขลัง – รวย รู้ รอด เร็ว” เพื่อให้คนไทยทุกคนทุกอาชีพได้ค้นพบแรงบันดาลใจ และนำไปต่อยอดใช้ประโยชน์ตามแนวทางของตัวเองได้จริง โดยการจัดงานในรูปแบบออนไลน์ครั้งนี้ ประกอบด้วย กิจกรรมการประกวดรางวัล Adman Awards กับผลงานยอดเยี่ยมประจำปี 2020 – 2021 และ กิจกรรมสัมมนาที่จะช่วยจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ จากการแบ่งปันของผู้มีประสบการณ์ในทุกแวดวงทุกสายอาชีพ โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 27-28 พฤศจิกายน 2564

นายรติ พันธุ์ทวี นายกสมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า Adman Awards & Symposium เป็นกิจกรรมที่สมาคมโฆษณาฯ จัดขึ้นเป็นประจำอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2547 โดยจะประกอบด้วยกิจกรรมหลัก 3 ส่วน คือ งานประกวดผลงาน งานมอบรางวัลแอดแมน อวอร์ส และ งานสัมมนา โดยมีวัตถุประสงค์ในการยกระดับคุณภาพมาตรฐานของธุรกิจการสื่อสารการตลาด แต่เนื่องจากในระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา เกิดวิกฤตการระบาดครั้งใหญ่ของโรคโควิด-19 ทำให้ทุกประเทศทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทยได้รับผลกระทบ ทางสมาคมฯ จึงต้องมีการระงับการจัดงานดังกล่าว ซึ่งตลอดช่วงวิกฤตโควิด-19 เป็นช่วงเวลาที่หลายคนต้องประสบกับความยากลำบาก ทั้งการดำเนินชีวิต รวมไปถึงการประกอบอาชีพ หลายคนเดินต่อได้ แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่กำลังมองหาเส้นทางเดินใหม่ในอนาคต ด้วยความเชื่อมั่นในพลังความคิดสร้างสรรค์ที่มีอยู่ในตัวของทุกคน จะช่วยพาให้ก้าวข้ามผ่านปัญหาและอุปสรรคต่าง ๆ ไปได้ ทางสมาคมฯ จึงได้ตัดสินใจจัดงานในปีนี้

ด้านนายปารเมศร์ รัชไชยบุญ ประธานกิตติมศักดิ์สมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย กล่าวในฐานะประธานคณะกรรมการดำเนินงานว่า หลังจากชะลอการจัดงานออกไปถึง 2 ปี ในปีนี้ สมาคมโฆษณาฯ ได้กลับมาจัดงานวันความคิดสร้างสรรค์ “Adman Awards & Symposium” ขึ้นอีกครั้ง ซึ่งเราได้มีการปรับรูปแบบการจัดงานให้อยู่บนแพลตฟอร์มออนไลน์ โดยใช้แนวความคิด “ความคิดสร้างขลัง – รวย รู้ รอด เร็ว” พร้อมเปิดกว้างให้กับทุกคนทุกสายอาชีพเข้ามาร่วมกิจกรรม ไม่ได้จำกัดแค่วงการโฆษณาเท่านั้น ซึ่งทางสมาคมฯ ได้เชิญวิทยากรจากหลากหลายอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นนักโฆษณา นักการตลาด อินฟลูเอนเซอร์ คนดัง ไปจนถึงวิทยากรที่มีความรู้ความสามารถมากมาย มาให้ความรู้และแชร์ประสบการณ์ ทั้งในแง่ของความสำเร็จ และความผิดพลาดที่เคยเกิดขึ้น เพื่อให้ทุกคนได้นำกรอบแนวคิดต่าง ๆ ไปเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างโอกาส และต่อยอดปฏิบัติจริงตามแนวทางของตัวเอง

กว่า 40 Sessions ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ความคิดสร้างขลัง – รวย รู้ รอด เร็ว” ถูกรวบรวมอยู่ใน 4 ห้องแห่งการเรียนรู้ที่ถ่ายทอดผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ ได้แก่ ห้องเบิกเนตร ช่วยเพิ่มศักยภาพการมองเห็นโอกาส ห้องอาคม ถ่ายทอดความรู้จากผู้เชี่ยวชาญในสายอาชีพต่างๆ ห้องพรายกระซิบ รับฟังประสบการณ์ เพื่อเรียนรู้ความผิดพลาด และความสำเร็จ และ ห้องลองของ การลงมือทำคือจุดเริ่มต้นแห่งความสำเร็จ พร้อมปลุกเสกวิชาความขลังโดยวิทยากรจากหลายวงการ อาทิ พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล น้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์ เข็มอัปสร สิริสุขะ รวมทั้งตัวแทนจากแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ อย่าง Facebook และ TikTok เป็นต้น

สำหรับการประกวดรางวัล Adman Awards ในปีนี้ได้รับเกียรติจาก นายสหรัฐ สวัสดิ์อธิคม Creative Chairman & Founder จาก CJ WORX เป็นประธานคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในการตัดสิน ร่วมกับกรรมการตัดสินชั้นแนวหน้าจากทุกวงการ ซึ่งผลงานที่ส่งเข้าประกวดมาจากการเปิดรับผลงานในปี 2020 และ ปี 2021 โดยแยกการส่งผลงานและแยกการตัดสินของแต่ละปี โดยในปี 2020 มีผลงานส่งเข้าประกวดจำนวน 467 ผลงาน และในปี 2021 มีผลงานส่งเข้าประกวดจำนวน 770 ผลงาน

ร่วมเปิดใจรับโอกาสและไอเดียใหม่ๆ ในงาน Adman Awards & Symposium 2021 ที่จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 27-28 พฤศจิกายน โดยเริ่มจำหน่ายบัตร EarlyBird ราคา 399 บาท ตั้งแต่วันที่ 18 ต.ค.-14 พ.ย. และเริ่มจำหน่ายบัตรราคาปกติ 599 บาท ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ย. – 26 พ.ย. 2564 สามารถสำรองบัตรเข้าร่วมงานผ่านเวบไซต์ www.thaicreativityday.com