วันเสาร์, มิถุนายน 22, 2024
Latest:
-EntertainmentLIFESTYLE

“กระทิง ขุนณรงค์-เบสท์ ชนิดาภา” ชวนซื้อธง-บริจาคช่วยผู้ป่วยด้อยโอกาส รพ.ศิริราช เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน

​ช่อง 3 นำสองนักแสดง กระทิง ขุนณรงค์ จากละคร อ้ายข่อยฮักเจ้า และ สาปซ่อนรัก และ เบสท์ ชนิดาภา จากละคร ภูตแม่น้ำโขง เป็นตัวแทน เข้าร่วมแถลงข่าวงาน 24 กันยายน “วันมหิดล” ร่วมสานต่อพระราชปณิธานสมเด็จพระบรมราชชนก เพื่อผู้ป่วยด้อยโอกาส รพ.ศิริราช ของทางคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีอย่างต่อเนื่องเพื่อเฉลิมพระเกียรติและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พร้อมเปิดโอกาสให้ประชาชนร่วมเป็นผู้ให้ต่อลมหายใจของผู้ป่วยด้อยโอกาส

​ “กระทิง ขุนณรงค์” พูดถึงความรู้สึกในการมาร่วมงานครั้งนี้ว่าตนเคยได้รับเกียรติมาร่วมงานแถลงข่าว และออกไปช่วยขายธงรับบริจาคมาก่อนครับ ครั้งนี้ได้รับเกียรติอีกก็พร้อมให้ความร่วมมืออยากร่วมสนับสนุนโครงการดีๆ ต่อไป เป็นเรื่องที่ดีนะที่กิจกรรมแบบนี้จะทำให้ประชาชนทุกคนช่วยต่อลมหายใจกับผู้ป่วยด้อยโอกาสได้ อยากให้ทุนคนร่วมแรงร่วมใจช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกันนะครับ

​ด้าน “เบสท์ ชนิดาภา” เผยว่า เราสองคนยินดีมากค่ะ ที่มีโอกาสได้มาร่วมงาน ‘วันมหิดล’ กับทางโรงพยาบาลศิริราช เบสท์เองเคยร่วมขายธงกับน้องๆ เช่นกัน เป็นโครงการที่อยากจะเชิญชวนทุกคนออกมาร่วมบริจาคกันเยอะๆ นะคะ ตามจิตศรัทธา เพราะยอดที่ได้มาทุกบาททุกสตางค์ทางโรงพยาบาลนำมาใช้เพื่อผู้ป่วยด้อยโอกาสจริงๆ จะร่วมบริจาคกับทางโรงพยาบาลศิริราช หรือจะร่วมบริจาคกับน้องๆ นักศึกษาที่ออกรับบริจาคตามสถานที่ต่างๆ ก็ได้นะคะ

​นอกจากนี้ในวันศุกร์ที่ 23 กันยายนนี้ จะมีเหล่านักแสดงช่อง 3 ออกรับบริจาคใหญ่ร่วมกับนักศึกษาวิทยาเขตบางกอกน้อย ณ อาคารมาลีนนท์ บริจาค 300 บาท จะได้รับธงพร้อมเสาเป็นที่ระลึก และบริจาค 20 บาท จะได้รับธงแขวนเป็นที่ระลึก โดยสีธงจะเปลี่ยนไปในแต่ละปี ปีนี้ “วันมหิดล” 24 กันยายน ตรงกับ วันเสาร์ จึงเป็น “สีม่วง”

ทั้งนี้ยังสามารถบริจาคโดยตรงได้ที่ ศิริราชมูลนิธิ ตึกมหิดลบำเพ็ญ ชั้น 1 รพ.ศิริราช ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ และ รพ.ศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ ชั้น 2 โซน B ทุกวัน เวลา 09.00 – 15.30 น. หรือ ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก ชั้น G วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 08.30 – 15.30 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0 2419 7658 และ 0 2419 7688 line: @sirirajfoundation