วันเสาร์, มิถุนายน 22, 2024
Latest:
-LIFESTYLE

แอบส่องเทรนด์ “ห้องครัว” ปี 2022 ของผู้ชายสายแฟ กันดีกว่า

แทบจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าตลอด 2 ปีที่ผ่านมา COVID-19 ทำให้ผู้คนหันมาให้ความสนใจและให้ความสำคัญเกี่ยวกับพื้นที่พักอาศัยของตนมากขึ้น พอๆ กับการให้ความสำคัญถึงคุณภาพในการดำรงชีวิต ด้วยสุขภาพที่แข็งแรงเพิ่มมากขึ้นอย่างที่ไม่เคยมีมากก่อน

การหันมาเข้าครัว ทำอาหารทานเองภายในบ้าน จึงกลายเป็นกิจวัตรประจำวันที่สำคัญ ท่ามกลางกระแสต่างๆ ในโลกสังคมโซเชียล การถ่ายรูปอาหาร หรือกิจกรรมการประกอบการทำอาหาร จึงกลายเป็นกิจกรรมชูกำลังที่หล่อหลอมความสุข ให้มีชีวิตชีวาส่งต่อถึงกัน ทำให้พื้นที่ของครัวกลายเป็นฉากสำคัญที่ขาดไม่ได้และที่น่าสนใจไปมากกว่านั้น คือ ภาพของผู้ชาย กับ ห้องครัวในอิริยาบทต่าง ๆ ที่สร้างรอยยิ้มให้ชวนติดตาม ไม่ว่าจะปรากฏในแบบชายเดี่ยวกับเมนูสุดโปรด หรือในแบบเชฟใหญ่ของครอบครัว

ว่ากันว่าผู้ชายที่ทำอาหารได้ ทำให้ดูเป็นผู้ชายอบอุ่น น่ารัก น่าใกล้ชิด และดูมีเสน่ห์ขึ้นมาแบบฉับพลัน โดยเฉพาะความละเมียดละไมในการปรุงแต่งรสชาติอาหาร ที่ทำให้ดูดี มีเสน่ห์ สอดรับกับไลฟ์สไตล์ที่ใส่ใจต่อสุขภาพ และความเป็นแฟมิลี่แมนในแบบฉบับเมโทรเซ็กชวล ที่ทำให้ดีกรีความเซ็กซี่เพิ่มออร่ามากขึ้น ว่าแต่ บรรยายมาถึงขนาดนี้แล้ว คิดออกมั้ยว่า หน้าตา ห้องครัว กับ ผู้ชาย ในจิตตนาการที่ว่ามานี้ จะเป็นแบบไหน

วันนี้ GEOLUXE นวัตกรรมแห่งวัสดุตกแต่ง หนึ่งในผลิตภัณฑ์ของบริษัท เอสซีจี เซรามิกส์ จำกัด (มหาชน) ที่ได้รับความนิยมจากเหล่าดีไซน์เนอร์ชั้นนำในการนำมาใช้เป็น countertop ให้กับมุมประกอบอาหาร ด้วยขนาด 140×320 ซม หนา 2 ซม. ของ GEOLUXE หินนวัตกรรมที่ผสมผสานความงามของหินอ่อนธรรมชาติ จากวัสดุจากธรรมชาติ 100% ผ่านขั้นตอนการผลิตด้วยเทคโนโลยี Geomimicry ที่ทำให้เกิดสายแร่สมจริงตลอดทั้งแผ่นหิน ความแข็งแรงทนทาน ทนต่อสารเคมี และความร้อน ด้วยค่าดูดซึมน้ำต่ำกว่า 0.1% จึงไม่ทำให้เกิดคราบฝังแน่นและทำความสะอาดง่ายด้วยน้ำยาทำความสะอาดทั่วไปภายใน 24 ชม. ที่ได้รับการยอมรับถึงคุณภาพสูงสุด

ด้วยมาตรฐาน Greenguard และ Greenguard Gold ซึ่งเป็นมาตรฐานที่แสดงการรับรองผลิตภัณฑ์ระดับสากลในเรื่องความปลอดภัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รวมถึงมาตรฐาน NSF จากอเมริกา ในการรับรองให้เป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Food Grade สามารถสัมผัสอาหารได้โดยตรง ชวนคุณมาลองมาส่องเทรนด์ห้องครัวปี 2022 ของผู้ชายสายแฟ กันหน่อยดีกว่า ว่าจะมีแบบไหนที่เหมาะกับสามีแห่งชาติ หรือคุณพ่อคนเก่ง ขวัญใจประจำบ้าน

ห้องครัวสไตล์ Modern Contemporary แบบหนุ่มเนี๊ยบหรู ดูสมาร์ท

จากงานศึกษาและงานวิจัยหลายฉบับในช่วง 1920s to 2010s ที่ผ่านมาพบว่า สีน้ำเงินเป็นสีที่ให้ positive feeling ที่ดีที่สุดอีกเฉดหนึ่ง และเป็นเฉดสีที่ได้รับความนิยมจากการเลือกของผู้ชายเป็นลำดับต้น ๆ อาจเป็นเพราะเสน่ห์ที่เป็นกลาง แต่แฝงความยิ่งใหญ่ของเฉดสี สังเกตได้ว่า สีน้ำเงิน เป็นสีที่ปรากฏอยู่ในองค์ประกอบของมหาสมุทร ท้องฟ้า หรือแม้กระทั่งสีตาของมนุษย์ และอาจสอดคล้องกับสัญชาติญาณความเป็นมนุษย์ “ผู้ชาย”ด้วยหรือไม่ สีน้ำเงิน จึงกลายเป็นสีที่ผู้ชายส่วนใหญ่ยังคงให้ความชื่นชอบอย่างไม่เคยจืดจาง

การนำเฉดสีน้ำเงินมาเป็นตัวหลักในงานตกแต่งห้องครัว ในสไตล์ Modern Contemporary ในครั้งนี้ นอกจากจะสื่อถึงความเป็นชาย ด้วยพลังที่แฝงถึงความยิ่งใหญ่ แต่เรียบหรู ดูดีแล้ว ยังสามารถนำไปมิกซ์แอนแมตช์กับเฉดสีอื่นๆ ได้อย่างลงตัว และยังสามารถช่วยดึงความโดดเด่นของสีอื่นๆขึ้นมาอย่างมีนัยยะสำคัญ ช่วยทำให้บ้านดูมีชีวิต ใกล้ชิดธรรมชาติ อีกทั้งให้ความรู้สึกเป็นอิสระ เมื่อผสมผสานกับ countertop รุ่น BLUETTE ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากหินอ่อน Dolomite ที่มีคุณค่าระดับโลกจากประเทศอิตาลี ด้วยเป็นหินที่มีราคาสูงและเป็นที่นิยมอย่างมาก ความแปลกใหม่ของเส้นแร่หินสีฟ้าอมเทานี้ จึงสร้างความตื่นเต้นและสะกดทุกสายตา ทำให้บ้านดูหรูหราและเป็นธรรมชาติเพิ่มมากขึ้นเลยทีเดียว

ห้องครัวสไตล์ Modern Chic วิถีที่เรียบนิ่ง แต่ล้ำสมัยไม่ยอมใคร

ห้องครัวสไตล์นี้เรียกได้ว่า หนุ่มแฟไม่ควรพลาด เพราะเพียงแค่แผ่นหินสีน้ำตาลที่ผสานริ้วประกายทอง ยามต้องแสงไฟ สะท้อนถึงอัตลักษณ์ของความมั่งคั่ง เอกลักษณ์อันโดดเด่นของ countertop รุ่น ERAMO ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแหล่งหินอ่อนหายากในประเทศแคนาดา สะท้อนถึงความมั่งคั่งที่งดงามอย่างชัดเจน จนได้รับความชื่นชมจาก

สถาปนิกทั่วโลก ซึ่งต่างหลงใหลและนำไปใช้ในงานสถาปัตยกรรมชั้นสูง เช่น พระราชวัง มหาวิหารอันศักดิ์สิทธิ์ และโบสถ์สำคัญ ๆ หลายแห่ง ดังนั้น คงเป็นการดีถ้าจะให้ ERAMO บอกเล่าตัวตนของเราผ่านความเลิศหรูนำสมัยในสไตล์ Modern Chic อย่างมีระดับ แต่ยังแฝงไปด้วยความอบอุ่นชวนค้นหา

ห้องครัวสไตล์ Minimal อบอุ่น เรียบง่าย เป็นกันเอง

ต้องยอมใจกันเลยว่า เทรนด์หรือสไตล์การตกแต่งแบบมินิมอล Minimal นี้เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดอีกเทรนด์หนึ่งโดยเฉพาะในทศวรรษที่การออกแบบเป็นงานสร้างสรรค์ควบคู่ไปกับนวัตกรรมที่นำสมัยในปัจจุบัน ความเรียบง่าย ปลอดโปร่ง โล่งสบาย ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นแบบไม่มาก แต่ตอบสนองการใช้งานที่จำเป็นได้ครบ มักจะสีโทนอ่อน ๆ แบบโมโนโทนมาช่วยในการกำหนดทิศทาง

การนำเสน่ห์ของ สีเทา หลากหลายเฉดสี มาเป็นคีย์หลัก สำหรับใช้ในการตกแต่ง ห้องครัวสไตล์มินิมอล ผ่าน countertop 2 สไตล์ ที่ GEOLUXE นำเสนอในครั้งนี้ นอกจาก จะช่วยสะท้อนความซับซ้อนของอารมณ์ที่ละเอียดอ่อน และการให้ความรู้สึกที่หลากหลาย ในการปรุงแต่งรสชาติอาหารของ คุณผู้ชายกับการทำครัวอีกมิติหนึ่งแล้ว สีเทายังสามารถเปลี่ยนพื้นที่ให้ดูโดดเด่น ชัดเจน ช่วยสร้างความรู้สึกที่น่าสัมผัส ประทับใจเพิ่มอีกด้วย.

ห้องครัวสไตล์มินิมอล ที่เปิดผนังด้านหนึ่งให้รับแสงแดด เพิ่มเสน่ห์ให้ความอบอุ่นเรียบง่าย ดูอิ่มอุ่นเล็กๆ กับ Countertop รุ่น AEOLUS ที่ได้แรงบันดาลใจจากหิน ERAMOSA ซึ่งเป็นแหล่งหินอ่อนหายากและล้ำค่าที่ขุดขึ้นมาได้เฉพาะในแคนาดา มาช่วยเติมเต็มความโดดเด่นให้กับมุมโปรดในบ้าน ด้วยเส้นสายลายริ้วสะดุดตาของลายเส้นแร่คมชัดสีเทาเข้มและเทาอ่อน แสดงถึงความกล้าหาญและสง่างามพร้อมแฝงไปด้วยความหรูหรา ที่มีความทนทานสูง ตั้งแต่เปลวไฟ ไปจนถึงความเย็นเยือกแข็ง หรืออยากจะขยับเพิ่มความเข้มข้นขึ้นอีกนิดกับโทนสีเทาที่หนักแน่นขึ้นกับ Countertop รุ่น ALIVERI ที่ยังคงให้ความสำคัญของการเปิดพื้นที่บางส่วนให้ล้อเล่นกับแสงแดดในบางจังหวะ เพิ่มบุคลิก ให้ดูโอปป้า อบอุ่นจนยากจะละสายตา และเพิ่มความหนักแน่นของห้องด้วย countertop รุ่น ALIVERI ที่ถ่ายทอดความสวยงามประณีตของหินอ่อนเนื้อปูน หรือหินอ่อนแคลแคเรีย อย่างแท้จริงด้วยเส้นแร่สีขาวบนเนื้อหินสีเทาเข้มเป็นความขัดแย้งที่ลงตัว สร้างความลึกลับให้ดูน่าค้นหา ที่ใช้แหล่งสกัดจากเกาะในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนไม่ไกลจากกรุงเอเธนส์เมืองหลวงของกรีกมากนัก ค่าสีเทาที่เข้มขึ้นบ่งบอกความคมชัดคลาสสิก แต่มีความซับซ้อนอย่างสงบ สามารถผสมผสานกันอย่างได้ลงตัวกับสีอื่น ๆ เพื่อสร้างการตกแต่งภายในได้อย่างน่าทึ่ง

อย่างไรก็ดีการใช้หินอ่อนสีเทามาผสมผสานการตกแต่งห้องครัวของ GEOLUXE ในสไตล์มินิมอล Minimal ทั้ง 2 รุ่นนี้ นอกจากจะเพิ่มเสน่ห์ให้ห้องครัวดูมีความซับซ้อนหรูหรา ด้วยการใช้เฉดสีที่ซอฟท์ของสีเทาสลับกับสีเทาเข้ม ช่วยทำให้ห้องครัวดูมีพื้นที่มากขึ้น ในขณะที่สีของ Aluminum หรือ stainless-steel จากอุปกรณ์ครัว เช่น อ่างล้างจาน เครื่องครัวต่างๆ จะช่วยสะท้อนแสงให้กับพื้นที่สีเทา ช่วยขับสีของห้องครัวให้ดูเด่นชัดไม่มืดครื้มจนเกินไปพร้อมกำหนดพื้นที่การใช้งานที่ตอบสนองตัวตนของ ผู้ชาย กับ ห้องครัว ให้ดูมีพลัง ที่แฝงความอบอุ่น น่าค้นหา ไปพร้อม ๆ กับความร่วมสมัยที่แสดงออกถึงความทันสมัยเหนือกาลเวลาในทุกพื้นที่ กับอัตลักษณ์ที่ไม่ซ้ำใครของ GEOLUXE จะทำให้คุณได้ประสบการณ์การทําอาหารที่ล้ำค่าและสนุกสนานไปด้วยกัน

สำหรับใครที่สนใจ หาวัสดุ สำหรับทำ countertop สามารถติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/geoluxeth/
LINE Official Account: @geoluxe >> https://bit.ly/3B9W85z หรือติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ inbox ของ Facebook COTTO Life LINE @cottolife สามารถพบกับโปรโมชั่นดี ๆ ได้ทุกวันสำหรับคนรักการแต่งบ้านที่ COTTO Life