วันพฤหัสบดี, กรกฎาคม 18, 2024
Latest:
-ประชาสัมพันธ์

ไอคอนสยาม ร่วมเฉลิมฉลองตรุษจีนสุดยิ่งใหญ่ พร้อมอัดโปรฯ พิเศษดึงนักช้อปไทย/เทศ รับความเฮงปีกระต่ายมหามงคล

ไอคอนสยาม สัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์ของไทยริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เฉลิมฉลองตรุษจีนยิ่งใหญ่เนรมิตงาน “THE ICONSIAM ETERNAL PROSPERITY CHINESE NEW YEAR 2023” (ดิ ไอคอนสยาม อีเทอร์นอล พรอสเพริตี้ ไชนีส นิวเยียร์ 2023) ดึงนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติจากทั่วโลก เปิดประสบการณ์ฉลองปีใหม่จีนบนโค้งน้ำท้องมังกรริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตื่นตาตื่นใจกับมหกรรมการแสดง และกิจกรรมเสริมสิริมงคลมากมาย พลาดไม่ได้กับโปรโมชั่นและของรางวัลสุดพิเศษแห่งปีเพื่อเป็นของขวัญแก่ชาวไทยและนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก

นายสุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด กล่าวว่า “ไอคอนสยาม ในฐานะแลนด์มาร์กและหมุดหมายการท่องเที่ยวที่สำคัญของกรุงเทพมหานครและประเทศไทย ยังคงเดินหน้าขานรับแนวทางภาครัฐในการพลิกฟื้นภาคการท่องเที่ยวไทยให้กลับมาอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วงที่ผ่านมานับเป็นช่วงไฮ ซีซั่นของเทศกาลต่างๆ ทั้ง ลอยกระทง, Amazing Thailand Countdown 2023 และวันเด็ก ซึ่งในช่วงเทศกาลสำคัญต่างๆ นั้น มีนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังไอคอนสยามเป็นจำนวนสูงมาก อย่างงาน Amazing Thailand Countdown 2023 ที่ผ่านมา มีจำนวนนักท่องเที่ยวที่มายังไอคอนสยามสูงกว่า 200,000 คน

สำหรับงานเฉลิมฉลองตรุษจีนยิ่งใหญ่ “THE ICONSIAM ETERNAL PROSPERITY CHINESE NEW YEAR 2023” ซึ่งไอคอนสยามได้ผนึกกำลังทั้งหน่วยงานภาครัฐ พันธมิตรภาคเอกชน ร่วมกันจัดขึ้น จึงเป็นอีกงานที่คาดการณ์ว่าจะสามารถดึง traffic ของนักท่องเที่ยวให้มาร่วมงานตรุษจีนที่ไอคอนสยามเพิ่มขึ้นกว่า 10-15% โดยนักท่องเที่ยวที่เข้ามานั้น นอกจากกลุ่มลูกค้าในประเทศแล้ว ส่วนของตลาดต่างประเทศ สัดส่วนหลักจะอยู่ที่ลูกค้าจากประเทศในแถบเอเชีย และจากประเทศจีน หลังรัฐบาลจีนประกาศผ่อนคลายมาตรการโควิด-19 เพื่อเปิดประเทศ ในวันที่ 8 มกราคม 2566 หลังจากต้องปิดประเทศไปยาวนานกว่า 3 ปีเต็ม โดยประเทศไทยและกรุงเทพมหานครนับเป็น เดสติเนชั่นที่นักท่องเที่ยวจีนเลือกที่จะเดินทางมาเยือน ซึ่งไอคอนสยามเองก็เตรียมกิจกรรมต้อนรับตรุษจีน รวมทั้งโปรโมชั่นส่งเสริมการตลาดอย่างพิเศษสุด สร้างบรรยากาศคึกคักในช่วงเวลาสุดพิเศษในเทศกาลปีใหม่จีน โดยเรามุ่งเน้นที่จะนำเสนอสิ่งแปลกใหม่ที่เป็น “ที่สุด” และ “ครั้งแรก” ทั้งของไทย และของโลก เพื่อมอบประสบการณ์ที่แตกต่างอย่างมีคุณค่าให้แก่ลูกค้าของไอคอนสยาม” ฉลองเทศกาลตรุษจีนสุดอลังการ กระโดดรับความเฮงปีกระต่าย ที่สุดแห่งความมงคลเริ่มต้นปีใหม่

ไอคอนสยาม จับมือ กระทรวงวัฒนธรรม, หอการค้าไทย และสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย, Jubilee Diamond และ บริษัท บี.กริม ส.นภา โซลาร์ เพาเวอร์ จำกัด ร่วมสืบสานประเพณีสำคัญของชาวไทยเชื้อสายจีน จัดงาน “THE ICONSIAM ETERNAL PROSPERITY CHINESE NEW YEAR 2023” (ดิ ไอคอนสยาม อีเทอร์นอล พรอสเพอริตี้ ไชนีส นิวเยียร์ 2023) ในระหว่างวันที่ 18-24 มกราคม 2566 ก้าวเข้าสู่ปีใหม่จีนอย่างเป็นสิริมงคล เชิญชวนคนไทยร่วมสักการะองค์จำลองเทพเจ้าหวังต้าเซียน จากสาธารณรัฐประชาชนจีน องค์เทพเจ้าที่ได้รับความนิยมสูงสุดของกวางโจวและฮ่องกง ขอพรตามความปรารถนา สุขภาพแข็งแรง มีโชคลาภตลอดปี กระโดดรับความมั่งมีความรุ่งโรจน์อย่างไม่สิ้นสุด

พร้อมไฮไลต์สุดพิเศษเบิกฟ้าสู่ศักราชใหม่สุดอลังการตระการตากับการแสดงชุด “เบิกฟ้าปีเถาะมหามงคล” นำโดยนักแสดงชื่อดัง “นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ” สวมใส่ชุดเครื่องประดับเพชร Jubilee Diamond มูลค่ากว่า 180 ล้านบาท ตื่นตาตื่นใจกับ “การแสดงพญามังกรโคมเรืองรอง” มังกรโคมไฟตัวแรกของไทย ความยาว 108 เมตร ยาวที่สุดในประเทศไทย ที่ออกมาเชิดประทานพรให้มีแต่ความสุขร่มเย็นตลอดปี ผลงานความร่วมมือระหว่างคณะสิงโตมังกร Stamford Dragon Lion Arts and Cultural Troupe ของสิงคโปร์ และชมรมกีฬามังกร – สิงโต กังปักของไทย พร้อมชมการแสดงศิลปวัฒนธรรม “ลั่นกลองพัดจีน” โบกสะบัดพัดพาความรุ่งเรือง ความสุข ความเจริญ มั่งคั่งร่ำรวย, การแสดง “9 ราชสีห์ 9 สิริมงคล 9 มหาลาภ” และ “การเชิดกระต่ายมหามงคล” ครั้งแรกในประเทศไทย อำนวยอวยพรให้อายุยืน ฉลาดปราดเปรื่อง สติปัญญาก้าวไกล แคล่วคล่องว่องไว เพลิดเพลินไปกับการเลือกซื้อของไหว้ ของมงคล จากร้านดัง อาทิ ขนม ผลไม้ เสื้อผ้า เครื่องประดับ ของตกแต่งบ้าน และต้นไม้มงคล เสริมฮวงจุ้ยรับทรัพย์ปีกระต่าย พร้อมด้วยกิจกรรมเวิร์กชอปตรุษจีนอีกมายมายจากโรงเรียนภาษาและวัฒนธรรมก้าวหน้า อ.ไห่ หยาง ร่วมกับ สถาบันเส้นทางสายไหม จิ้นปู้ประเทศไทย ได้แก่ เขียนคำมงคลอักษรจีน, เขียนการ์ดอวยพร, ทำซองอั่งเปา, ทำโคมจีน และตัดกระดาษจีน

เอาใจนักช้อป จัดเต็มโปรโมชั่นรับความเฮง พร้อมสิทธิพิเศษมูลค่ารวมกว่า 2.2 ล้านบาท กับแคมเปญ “THE ICONSIAM ETERNAL PROSPERITY CHINESE NEW YEAR 2023” อัดโปรโมชั่นเอาใจลูกค้านักช้อปให้สนุกสนานกับการจับจ่ายในช่วงเทศกาล ตั้งแต่วันที่ 18 มกราคม – 19 กุมภาพันธ์ 2566 สมาชิก VIZ ที่มี ONESIAM SuperApp ช้อปครบทุก 2,000 บาท รับสิทธิ์ลุ้นทองแท่งมูลค่า 1 บาท จำนวน 10 รางวัล หรือ VIZ Coins 3,000 คะแนน จำนวน 20 รางวัล และช้อปครบตามเงื่อนไข แลกรับ VIZ Coins สูงสุด 8,000 คะแนน รวมถึงแลกรับเครดิตงินคืนสูงสุด 16% จากบัตรเครติดที่ร่วมรายการ พิเศษสุด!! สำหรับ สมาชิก VIZ ที่มี ONESIAM SuperApp เฉพาะวันที่ 20-22 มกราคม 2566 3 วันเท่านั้น! ช้อปครบตามเงื่อนไข แลกรับทันที VIZ Coins

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของมหาปรากฏการณ์เฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน ใน“THE ICONSIAM ETERNAL PROSPERITY CHINESE NEW YEAR 2023” ครั้งยิ่งใหญ่ได้ ตั้งแต่วันนี้-24 มกราคม 2566 ณ ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.1338 หรือ www.iconsiam.com